Browsing Category

Lifestyle

5 เมนู ลดน้ำหนักด้วย”ไมโครเวฟ”

การควบคุมอาหารนั้นไม่ใช่แค่ต้องกินน้อยเท่านั้นนะคะ จำเป็นต้องลดปริณมาณส่วนผสมที่ใส่ลงไปในอาหารด้วย ดังนั้นการที่เราทำกับข้าวทานเองนอกจากจะช่วยในเรื่องการควบคุมอาหารแล้ว ยังสามารถช่วยเราประหยัดงบค่าอาหารไปได้หลายวัน ซึ่งวันนี้ Health Dee อยากนำเสนอ อาหารที่ช่วยลดน้ำหนักและทำได้ง่ายๆด้วย "ไมโครเวฟ" เหมาะมากๆสำหรับคนที่อยู่หอพัก คอนโด
Read More...

4 ท่า ลด “ขาเบียด”

สวัสดีค่ะสาวๆ หนุ่มๆ ของ Health Dee วันนี้เป็นฤกษ์งามยามดีที่ทุกคนจะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง สาวๆ หรือ หนุ่มๆคนที่มี ต้นขาที่ใหญ่ ใหญ่จนมันเกิดการเสียดสีเวลาเดินต้องดูคลิปนี้เลยนะคะ เพราะว่า Health Dee จะมาบอกต่อท่าออกกำลังกาย ลดขาเบียด รับรองว่า ได้ผลแน่นอน จะท่าไหนบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ 1.ท่า Lunges ให้ทุกคนยืนตัวตรงนะคะ
Read More...

เนื้อ 100 กรัม กี่แคลอรี่ ?

เย็น แปลกใจมั๊ยคะว่าทำไมเวลาเราลดน้ำหนักต้องกินแต่ "ไก่" กินหมูได้มั๊ย กินเนื้อได้มั๊ย และวันนี้เพื่อนๆจะได้รู้แล้วค่ะว่าทำไมถึงต้องกินแต่ "ไก่"เพราะเราไปหาข้อมูลมาว่าเนื้อแต่ล่ะชนิดเมื่อถูกชั่งมาใน 100 กรัม จะมีแคลอรี่เท่าไร เรามาดูกันว่ามันแตกต่างกันอย่างไร เป็นอย่างไรบ้างคะ เห็นความแตกต่างหรือยัง
Read More...

ขนมหวาน กินยังไงไม่ให้อ้วน

หวานมาก หวานแล้ว หวานอีก หวานสุดๆ ใครที่ชอบกินขนมหวานมาทางนี้จ๊ะ อยากรู้ไหมว่ากินขนมหวานยังไงไม่ให้อ้วน Health Dee มีทริคเล็กๆน้อยๆมาฝากเพื่อนๆ ที่ควบคุมอาหาร แต่ยังอยากกินของหวาน ต่อไปเพื่อนๆไม่ต้องกลัวแล้วนะคะ ถ้าลองทำตามนี้ ง่ายมากเลยสิ สรุปง่ายๆเลยนะคะ กินน้อย กินรู้จักเวลา รู้จักแคลอรี่ตัวเอง
Read More...

มือใหม่หัดวิ่ง เตรียมตัวอย่างไร ?

การวิ่งถือเป็นวิธีที่หลายคนกำลังฮิตเพื่อเผาผลาญพลังงานของตัวเอง แต่สำหรับมือใหม่จะเริ่มวิ่งก็ งงๆ จะเริ่มตรงไหนก่อนดี ต้องซื้อรองเท้ามาแล้ววิ่งเลยรึเปล่า สงสัยซื้อรองเท้าอย่างเดียวไม่พอแล้วล่ะ เพราะนอกจากเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมแล้ว ระบบภายในร่างกายเราก็ต้องพร้อมแต่จะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้ Health Dee
Read More...

เมนูอาหารเย็นกินเท่าไรก็ไม่อ้วน

กลางดึกมาท้องก็เริ่มร้องโครกคราก อยากกินขึ้นมาทันที ดึกๆแบบนี้กินไปต้องอ้วนแน่ๆ แล้วเมนูไหนล่ะที่กินกลางดึกหรือกินตอนเย็นแล้วจะไม่อ้วน วันนี้ Health Dee มีเมนูอาหารที่กินกลางดึกหรือตอนเย็นก็ไม่มีทางอ้วนชัวร์ มาแนะนำ เจ้ คอนเฟิม เมนูแรก ต้มจืดมะระยัดใส่ อย่างที่ทราบล่ะคะ ว่า มะระขม แต่สรรพคุณของเขาก็ล้นมากเหมือนกัน
Read More...

SuShi หน้าไหนกินแล้ว แก้มออก!!!!

วันนี้เรามีเรื่องราวของซูซิมาเล่าสู่กันฟัง รู้มั๊ยคะว่าทำไมส่วนใหญ่แล้วสาวๆญี่ปุ่นเขาไม่ค่อยอ้วนกัน นั้นก็เป็นเพราะว่าเวลาเขากินซูซิเนี้ยขาเลือกกินซูซิที่มีให้แคลลอรี่น้อย นั้นก็แสดงว่ามีซูซิบ้างหน้าที่ให้แคลอรี่เยอะพอสมควร แล้วมันจะมีหน้าไหนบ้างล่ะ Health Dee ได้เก็บข้อมูลเล็กๆและยกตัวอย่างแคลอรี่ซูซิหน้ายอดนิมยมมาให้เพื่อนๆดูแล้ว
Read More...

ชา กาแฟ แตกต่างหรือเหมือนกัน ?

ชาและกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย แต่เราเคยสงสัยกันไหมว่า เครื่องดื่ม 2 ชนิดนี้ แตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไร เอ๊ะ กินกาแฟให้โทษมากกว่าชา หรือชามีคุณสมบัติน้อยกว่ากาแฟน้า แต่ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้เรามีข้อมูลมาแชร์เพื่อนๆ จะเป็นยังไงนะ ไปดูกันเล้ย เป็นอย่างไรบ้างคะเพื่อนๆ
Read More...