เฮฮาหน้าครัว..ผักกาดจอ เมนูดีที่สายHealthyบอก ลำแต๊แต๊กะเจ้า

ผักกาดจอ?

คือ ผักกวางตุ้งเป็นผักที่นิยมนำมาประกอบอาหารไม่ว่าจะเป็นผัดหรือต้มหรือแกงจืด ตัวผักจะให้รสชาติหวานกรอบโดยเฉพาะเมนูบะหมี่หมูแดงหรือเกี๊ยวก็จะมีผักชนิดนี้อยู่ สามารถรับประทานได้ทั้งลำต้นใบและดอกขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้บริโภคแต่จะนิยมนำมาปรุงให้สุกก่อนรับประทานในทางภาคเหนือส่วนมากเราจะนิยมมาใช้ทำเป็นอาหารมีชื่อว่าผักกาดจอซึ่งอร่อยมาก

ประโยชน์ของผักกวางตุ้ง?

-บำรุงและรักษาสายตา

-เสริมสร้างกระดูกและฟันให้มีความแข็งแรง

-ป้องกันโรคกระดูกพรุนและผักกวางตุ้งช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งอีกด้วย

-ป้องกันกล้ามเนื้อเสื่อม

-ขับถ่ายสะดวกป้องกันโรคท้องผูก

-เชื่อว่ามีฤทธิ์ในการบรรเทาอาการปวดตามข้อและช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งกล้ามเนื้อเสื่อม

-ช่วยแก้อาการเป็นตะคริวสำหรับใครที่เป็นตะคริวบ่อยบ่อยแนะนำทานผักกวางตุ้งเลยค่ะเพราะเป็นผักที่มีแคลเซี่ยมสูง

-หากรับประทานผักกวางตุ้งเป็นประจำจะทำให้ฮอร์โมนฟีโรโมนหลั่งออกมาซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้มีกลิ่นตัวหอม

-เป็นผักที่มีเส้นใหญ่มากมีไขมันน้อยทำให้รู้สึกอิ่มท้องรับประทานมากแค่ไหนก็ไม่ทำให้เราอ้วน

ส่วนวิธีการทำจะมัขั้นตอนอย่างไร ไปชมคลิปกันเลยค่ะ

อ้างอิงข้อมูลจาก https://steemit.com/thai/@oummara/2nfhn9