Browsing Category

@HighLight

ไวรัสโรต้า ระบาดฤดูหนาวเสี่ยงท้องร่วง

นายแพทย์อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา กล่าวว่าช่วงนี้ในพื้นที่ภาคใต้เริ่มเข้าสู่ฤดูฝนซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพของประชาชน และอาจเกิดแนวโน้มของการเจ็บป่วยเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะโรคอุจจาระร่วงที่เกิดจากเชื้อไวรัส

แนะทางเลือก ปชช.ซื้อกระเช้าผลิตภัณฑ์อาหารที่มีสัญลักษณ์ “ทางเลือกสุขภาพ (Healthier Choice)”…

นพ.พูลลาภ ฉันทวิจิตรวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ลงพื้นที่ ห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี สาขาติวานนท์ จังหวัดนนทบุรี

แนะผู้สูงวัยไทยเตรียมพร้อมกายใจก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุุ

นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า ในปัจจุบันประชากรสูงอายุมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก เมื่อเทียบกับสัดส่วนของประชากรในวัยอื่นอย่างรวดเร็ว

สธ.เตือนปชช.เลี่ยงอันตรายจากการใช้เครื่องสำอางปลอม

กระทรวงสาธารณสุข โดยสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ เตือนอันตรายจากการใช้เครื่องสำอางปลอมหวังสวยใส ในราคาประหยัด อาจเกิดการแพ้ เกิดฝ้าถาวร อาจรุนแรงถึงขั้นผิวด่างถาวร มีผลต่อระบบประสาท ตับและไต และมีความเสี่ยงที่จะทำให้ทารกพิการได้

ไซเบอร์บูลลี่ !! ใครๆ ก็ไม่อยากโดน

เรื่องโดย ฉัตร์ชัย นกดี Team Content www.thaihealth.or.th ให้สัมภาษณ์โดย ดร.ธีรารัตน์ พันทวี วงศ์ธนะอเนก นายกสมาคมวิทยุและสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน (สสดย.) และดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม รักษาการ ผอ.สำนักสร้างเสริมระบบสื่อ

กลุ่มเด็กอายุ 1-12 ปีสามารถฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดในทั่วประเทศฟรี

นายแพทย์อัษฎางค์ รวยอาจิณ รองอธิบดีและโฆษกกรมควบคุมโรค กล่าวว่า สถานการณ์โรคหัดในปีนี้พบว่ามีรายงานผู้ป่วยในทุกภูมิภาคของโลกอย่างต่อเนื่อง นานาประเทศจึงได้ตั้งมั่นร่วมมือกันที่จะกำจัดโรคหัดให้หมดไปโดยเร็ว สำหรับประเทศไทย กรมควบคุมโรค

“มะเร็งกระเพาะอาหาร”ภัยเงียบใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

กรมการแพทย์ โดยสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ชี้มะเร็งกระเพาะอาหาร เป็นมะเร็งที่พบไม่บ่อยในคนไทยแต่ก็มีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากวิถีชีวิตที่เร่งรีบ และการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกหลักอนามัย แม้ปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดโรคที่แน่ชัด

แค่ดื่มน้ำ ก็สุขภาพดีได้!!

ได้ยินมาตั้งแต่เด็กๆว่า ในหนึ่งวันนั้นให้ดื่มน้ำได้วันล่ะ 6-8 แก้วต่อวัน !!! ซึ่งหลายคนทำได้ หลายคนก็ทำไม่ได้ และวันนี่้เราจะมาบอกว่า จัดตารางการดื่มน้ำยังไงได้บ้างเพื่อให้ดื่มได้ถึง 6-8 แก้วนั้นเองง !! 1. ดื่มน้ำ 1 แก้ว

ระวังป่วยโรคอุจจาระร่วง

นายแพทย์สมาน ฟูตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 5 จังหวัดราชบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ทำให้เชื้อโรคหลายชนิดเจริญเติบโตได้ดี โดยเฉพาะเชื้อโรต้าไวรัส ซึ่งพบว่า